Top 8 cách để có thêm khách hàng cực nhanh!

Có lẽ sẽ khó thấy doanh nghiệp nào mà không quan tâm đến việc có thêm khách hàng. Từ nhượng quyền thương mại đến các tiệm nail nhỏ, B2B và B2C, mọi người đều đang tìm kiếm cơ hội để chia sẻ những gì họ làm với những người mới.
Bí quyết là tìm ra được cách thực hiện. Đặc biệt, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thời gian và nguồn lực hạn chế, có nghĩa là các giải pháp sáng tạo và đơn giản sẽ tiết kiệm thời gian. Hãy tham khảo những cách để dễ dàng có thêm khách hàng:

• Xây dựng website thân thiện với thiết bị di động

• Tập trung vào SEO địa phương

• Xác nhận hồ sơ My Google Business

• Khai thác quan hệ đối tác với các doanh nghiệp địa phương

• Khuyến khích khách hàng đánh giá

• Đòn bẩy từ tiếp thị liên kết

• Xây dựng cộng đồng trực tuyến

• Áp dụng kỹ thuật SMART cho các mục tiêu quảng cáo

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bước quản lý mà chủ doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện để có được nhiều khách hàng hơn.

1. Tạo website thân thiện với thiết bị di động

Nổi bật trong cộng đồng trong ngành để thu hút khách mới bắt đầu bằng việc sao cho sự hiện diện của doanh nghiệp được biết đến thông qua quảng cáo. Trong thế giới ngày nay, điều đó có nghĩa là phải xây dựng khả năng hiển thị trực tuyến. Và nền tảng không thề thiếu là trang web của bạn.
Trang web của bạn không cần phải có hàng chục trang, video hào nhoáng hoặc thiết kế hàng triệu đô. Đối với trang web doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng nhất là chức năng trên cả máy tính và thiết bị di động, tập trung vào việc truyền đạt thông tin cơ bản về doanh nghiệp.
Khi nói về chức năng, việc có trang web thân thiện với thiết bị di động gần như quan trọng hơn việc thiết kế trang web hoạt động trên máy tính. Google sử dụng phiên bản di động của trang web trong việc lập chỉ mục. Lập chỉ mục là cách Google đánh giá và xếp hạng các trang web. Vì vậy, bạn phải tạo trang web hoạt động trên điện thoại và máy tính bảng.

2. Tập trung vào SEO địa phương để có thêm khách địa phương

Website tiem nail

Một yếu tố quan trọng khác của trang web doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động là tập trung vào SEO địa phương. Tuy nhiên, với rất nhiều sự cạnh tranh trên internet, khả năng nâng thứ hạng cao hơn một công ty đa quốc gia trong ngành của mình là rất nhỏ. Nhưng khi hiểu các yếu tố xếp hạng SEO địa phương của Google và sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển trang web của mình, bạn có thể thấy mình xếp hạng ở đầu danh sách cho các doanh nghiệp trong khu vực.
Về các yếu tố trên trang web mà người tiêu dùng có thể nhìn thấy, hãy đảm bảo bạn đã giải quyết các vấn đề cơ bản. Nếu bạn có cửa hàng truyền thống, hãy bao gồm địa chỉ, giờ làm việc và số điện thoại. Nếu bán hàng trực tuyến, hãy đảm bảo hàng tồn kho của bạn luôn được cập nhật.

3. Xác nhận hồ sơ My Google Business để có thêm khách địa phương

Google Business tiem nail

Một yếu tố quan trọng khác trong việc xuất hiện trực tuyến là xác nhận hồ sơ My Google Business. Google là công cụ tìm kiếm thống trị và gần một nửa số lượt tìm kiếm trên Google là dành cho các doanh nghiệp địa phương. Trong số các tìm kiếm địa phương đó, 78% dẫn đến mua hàng tại cửa hàng. Bước này đảm bảo khách nhìn thấy thông tin chính xác về doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ xuất hiện trong kết quả của Google Maps.

4. Khai thác quan hệ đối tác với các doanh nghiệp địa phương khác

review khach hang

Nếu có một điều mà năm 2020 đã dạy cho chúng ta, thì đó là tầm quan trọng của việc làm việc cùng nhau và tìm kiếm lẫn nhau.
Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc thu hút khách mới, nhưng bạn có sức mạnh để giúp đỡ lẫn nhau. Nhìn xung quanh cộng đồng của bạn để tìm các doanh nghiệp địa phương khác liền kề nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Lời đề nghị hữu ích hoặc đáng mong đợi để bổ sung cho những gì bạn làm hoặc bán là gì?
Nếu bạn là chủ tiệm nail, có thể kết hợp với một salon tóc, một spa salon, một phòng gym/yoga hoặc cơ sở vật lý trị liệu địa phương. Liên hệ với các chủ doanh nghiệp nhỏ của bạn và xem liệu họ có sẵn sàng thiết lập mối quan hệ giới thiệu chính thức hay không. Điều này có nghĩa là tạo ra các ưu đãi và giảm giá cho khách hàng của họ và ngược lại.
Ví dụ: công ty khởi nghiệp Impossible Foods đã hợp tác với Burger King để thu hút sự chú ý lớn hơn đến món bánh mì kẹp không thịt của hãng. Đổi lại, Burger King đã có thể tự định vị mình là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh tiên tiến, có ý thức về sức khỏe hơn.
Bước làm này đảm bảo khách thấy thông tin chính xác về doanh nghiệp khi tìm kiếm bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ xuất hiện trong kết quả của Google Maps. Điều này quan trọng vì những người tìm kiếm trong bản đồ thường tìm kiếm một doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu cấp thiết.

5. Khuyến khích đánh giá của khách

Nhờ mọi người nói tốt về bạn có thể khiến bạn cảm thấy ngại hoặc khó xử, nhưng những đánh giá tích cực của khách lại giúp thu hút khách mới. Mọi người sẽ mua từ một thương hiệu có nhiều đánh giá hơn, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ ít được đánh giá kia có vẻ tốt hơn.
Giúp khách dễ dàng đánh giá bằng cách liên kết đến nền tảng đánh giá hoặc hồ sơ Yelp trong chữ ký email của bạn hoặc trên biên nhận điện tử. Nếu ai đó đã mua hàng, hãy tạo một chuỗi tự động hóa email để theo dõi họ và thu thập các bài viết về trải nghiệm hoặc mặt hàng của họ.

6. Tận dụng tiếp thị liên kết để có thêm khách mới

Mọi người thường tin tưởng các đề xuất nào đó từ những người họ biết, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều lời truyền miệng hơn về doanh nghiệp của mình. Bạn làm nó như thế nào? Yêu cầu khách giới thiệu chúng ta là một điều hay!

Bạn có thể đưa ra quy trình này bằng cách tạo một chương trình giới thiệu. Các chương trình giới thiệu thường bao gồm ưu đãi cho những khách hiện tại gửi bạn bè/đồng nghiệp. Ví dụ: Dropbox có chương trình giới thiệu cung cấp dung lượng miễn phí khi bạn bè mà bạn giới thiệu đăng ký dịch vụ.

7. Xây dựng cộng đồng trực tuyến để nuôi dưỡng khách hàng

cong dong Fancy Nails

Đừng nghĩ cộng đồng trực tuyến là nơi để bán sản phẩm/dịch vụ. Thay vào đó, hãy tạo một nhóm nơi bạn sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để thiết lập không gian cho những khách mới quan tâm đến sản phẩm của bạn.
Nếu bạn là chủ tiệm nail. Bạn sẽ tạo một trang Facebook/Fanpage, nơi mọi người có thể nói về cách dưỡng móng/nước sơn tại nhà, các loại vitamin cần thiết, cập nhật các kiểu mới đang thịnh hành, các kiểu móng theo chiêm tinh học,…
Một ví dụ trong thế giới thực sẽ là Nike Run Club. Nike thành lập nhóm như không gian nơi những người chạy bộ có thể kết nối với bạn bè và những người chạy bộ khác trên ứng dụng, đồng thời gặp gỡ những người chạy bộ địa phương trong cuộc sống thực.
Nếu có một cộng đồng trực tuyến sôi động, nơi mọi người có thể tụ tập và học hỏi, mọi người sẽ tham gia ngay cả khi họ không biết thương hiệu của bạn. Sau khi tham gia, họ có nhiều khả năng trở thành khách mới. Ngoài ra, một cộng đồng năng động giúp bạn luôn chú ý đến khách hiện tại – người nhiều khả năng trở thành người mua lặp lại.
Bắt đầu một cộng đồng trực tuyến không tốn kém nhiều. Một nhóm Facebook, Twitter Space hoặc kênh Slack miễn phí là xong. Tuy nhiên, cần phải đầu tư thời gian. Bạn cần thường xuyên tương tác với các thành viên, tham gia thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức.

8. Áp dụng kỹ thuật SMART để tập trung thu hút khách

Thực hiện quảng cáo là phần quan trọng để có được khách mới. Trọng tâm của bất kỳ chiến dịch quảng cáo là tập hợp các mục tiêu tiếp thị vững chắc. Đó là lý do tại sao các kế hoạch quảng cao tốt nhất luôn kết hợp các mục tiêu SMART.

SMART là viết tắt của Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Phải thực tế và Thời gian cụ thể. Hoàn thành một mục tiêu đạt được 5 tiêu chí này là rất quan trọng. Mục tiêu SMART cung cấp cho bạn sự rõ ràng để hướng tới, giúp bạn lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả hơn.

Các doanh nghiệp nhỏ ngày nay có hàng tá lựa chọn quảng cáo, từ truyền thông xã hội đến gởi thư trực tiếp. Bắt đầu với một kỹ thuật SMART giúp bạn xác định chiến thuật phù hợp để đạt mục tiêu về hiệu quả về chi phí trong khi vẫn làm việc để có được khách mới cho doanh nghiệp.
Tất nhiên, một phần kỹ thuật SMART là đo kết quả so với mục tiêu đã nêu. Đó là lúc mà chúng ta sẽ theo dõi. Ví dụ: trên mạng xã hội, số liệu phân tích được đưa vào các chiến dịch quảng cáo có trả tiền hoặc Google Analytics cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi trên trang web của mình.
Ngay cả khi chạy quảng cáo ngoại tuyến như quảng cáo in hoặc thư trực tiếp, bạn vẫn có thể theo dõi kết quả một cách định lượng. Các công cụ theo dõi như UTM, mã QR hoặc theo dõi cuộc gọi có thể giúp vạch ra ranh giới trực tiếp giữa chiến dịch tiếp thị và vấn đề cụ thể.

Thu hút nhiều khách hàng hơn vào ngày mai bằng cách thử các mẹo này ngay hôm nay!

Các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt nhiều thách thức, nhưng bạn có động lực. Đó là lý do tại sao, ngay cả trong thời điểm tốt nhất, bạn luôn muốn phát triển và có được nhiều khách hơn. Ngân sách của bạn có thể giới hạn, nhưng khả năng để khai thác các chiến lược “thắng chắc” này là không giới hạn.

Với sự sáng tạo, nhất quán, bạn luôn có thể kết nối với nhiều khách hơn và giúp đảm bảo sức khỏe lâu dài cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy áp dụng các mẹo này CÀNG SỚM CÀNG TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *