Thúc đẩy SEO hiệu quả bằng bài đánh giá của bên thứ 3!

Đánh giá của bên thứ 3 có thể tác động đến khách hàng và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Hãy cùng Website Nails tìm hiểu 5 chiến thuật sử dụng các bài đánh giá để thúc đẩy SEO của bạn.

Các đánh giá của bên thứ 3 cung cấp thông tin chi tiết vô giá từ góc độ khách quan cho doanh nghiệp của bạn. Họ cũng tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng, điều này có thể giúp họ quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Trên thực tế, gần một nửa (42%) người dùng Internet ở Hoa Kỳ xem đánh giá từ các khách khác như tính năng làm tăng khả năng mua hàng của họ. Khi so sánh với các bài đánh giá của bên thứ Nhất, các bài đánh giá của bên thứ 3 có vẻ đáng tin cậy hơn đối với người tìm kiếm.
Tre Nail Lounge
Cho dù bạn đang muốn chuyển đổi các lượt tìm kiếm thành doanh số bán hàng hoặc cải thiện xếp hạng tìm kiếm của mình, thì việc tập trung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của các bài đánh giá có thể đạt được cả 2 mục đích. Bài đánh giá là yếu tố giúp xếp hạng cao trong tìm kiếm địa phương và có trọng số lớn, chiếm 16% xếp hạng Local Pack.
Làm cách nào để doanh nghiệp có thể thể hiện chất lượng phục vụ trong các bài đánh giá với những khách đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ ngoài kia? 5 chiến thuật sau đây, chắc chắn sẽ thúc đẩy SEO của bạn với các đánh giá của bên thứ 3 và nổi bật trong vô vàn các đối thủ cạnh tranh xung quanh.
SEO tiem nail
Google 5 sao với 88 đánh giá tiệm Blooming Nails & Spa

1. Cải thiện Điểm đánh giá

Dựa vào chỉ dẫn của My Google Business cho ta biết kết quả tìm kiếm trong khu vực địa phương “chủ yếu dựa trên mức độ liên quan của sản phẩm/dịch, khoảng cách và độ nổi bật”. Sự nổi bật nói đến mức độ nổi tiếng của doanh nghiệp, nghĩa là số lượng đánh giá về doanh nghiệp càng nhiều thì càng tốt, tất nhiên là các good reviews.
My Google Business cũng lưu ý chúng ta:
“Số lượng, điểm đánh giá và bình luận tích cực trên Google sẽ giúp doanh nghiệp xếp hạng cao trong tìm kiếm địa phương. 
Có một số cách tiếp cận cần làm để cải thiện điểm đánh giá tổng thể cho các địa điểm kinh doanh của bạn.
Trước tiên, hãy yêu cầu khách đã có trải nghiệm tích cực với doanh nghiệp để lại đánh giá. Họ không chỉ có động lực khi có trải nghiệm tích cực với doanh nghiệp của bạn mà còn có khả năng để lại phản hồi tích cực để giúp bạn tăng xếp hạng của mình. Chúng tôi cũng khuyên nên trả lời tất cả các đánh giá của khách, tích cực hoặc tiêu cực.
Khi người đánh giá thấy bạn đã cân nhắc và dành thời gian để phản hồi lời khen ngợi hoặc phàn nàn của họ, nhiều khả năng họ sẽ có cái nhìn tốt về bạn. Điều này dẫn đến việc khách giới thiệu bạn cho gia đình hoặc bạn bè. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát bình luận và nhắm mục tiêu các từ khóa được tìm kiếm trong phản hồi của bạn.
Không chỉ xếp hạng sao của bạn sẽ giúp cải thiện SEO mà còn cả doanh số bán hàng. Theo nghiên cứu gần đây, 52% khách hàng sẽ không mua dịch vụ của doanh nghiệp có ít hơn 4 sao và coi xếp hạng sao là yếu tố đánh giá quan trọng nhất.
SEO tiem nail

2. Tuần suất đánh giá

Tần suất đánh giá đề cập đến số lượt doanh nghiệp của bạn nhận được các bài đánh giá mới liên tục. Theo Moz, số lượng đánh giá, tần suất đánh giá và tính đa dạng của bài đánh giá chiếm 15% xếp hạng Local Pack. Luồng đánh giá mới thường xuyên cung cấp cho doanh nghiệp nội dung luôn mới mà khách hàng sẽ thấy bạn luôn mới mẻ để tìm hiểu hoài.
 • 40% khách nói họ chỉ xem các bài đánh giá về doanh nghiệp địa phương được viết trong 2 tuần qua.
 • 85% nói rằng các bài đánh giá hơn 3 tháng không còn phù hợp nữa.
Khuyến khích những khách hài lòng thường xuyên để lại đánh giá và biến nó thành một phần trong quy trình bán hàng. Các chiến thuật bên dưới có thể thu hút các bài đánh giá mới và nằm trong các nguyên tắc đánh giá của Google:
 • Gửi email cho khách
 • In mã QR trên mọi hóa đơn bán hàng.
 • Gửi tin nhắn tái khám sau cuộc hẹn.
 • Yêu cầu đánh giá trong quá trình phục vụ.

SEO tiem nail

3. Tập trung vào số lượng bài đánh giá của bạn

Hãy xem xét điều này: Bạn đang đến một thành phố mới, bạn muốn tìm nhà hàng gần đó. Bạn muốn đến nhà hàng có 10 đánh giá hay nhà hàng có 100, cả 2 đều có xếp hạng sao tương tự? Nhiều khả năng bạn chọn nhà hàng có nhiều đánh giá hơn vì có vẻ đáng tin hơn.
Trang trợ giúp của GMB cho biết rằng:
“Các đánh giá tích cực, chất lượng cao từ khách sẽ cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp và tăng khả năng khách tiềm năng sẽ ghé thăm vị trí của bạn”.
Cách tốt nhất khiến khách để lại đánh giá là yêu cầu họ làm như vậy. Nếu khách đã chọn tham gia các chiến dịch tiếp thị qua email hoặc văn bản, lý tưởng nhất là yêu cầu họ để lại đánh giá càng sớm càng tốt.
Với doanh nghiệp dịch vụ sử dụng hệ thống đặt chỗ trực tuyến, sau khi khách hoàn thành cuộc hẹn, họ sẽ nhận được tin nhắn tự động yêu cầu họ để lại phản hồi về trải nghiệm với một liên kết trên đánh giá của Google.
Các cửa hàng truyền thống cũng có thể hưởng lợi từ việc có mã QR trên biên nhận để hướng khách để lại đánh giá trên Google.
SEO tiem nail
Dù tất cả nền tảng đều khuyến khích doanh nghiệp yêu cầu khách đánh giá, nhưng không được vi phạm chính sách. Ví dụ: Google tuyên bố doanh nghiệp không thể “thu hút khách mới bằng cách chỉ lọc (lấy) các đánh giá tích cực từ khách cũ.” Ngoài ra, Google cũng cấm:
 • Nhận xét của nhân viên để lại.
 • Thu hút đánh giá hàng loạt.
 • Khách hàng được trả tiền để cho đánh giá.
 • Không khuyến khích hoặc cấm đánh giá tiêu cực.
 • Đăng đánh giá giả cho doanh nghiệp.
 • Bạn có thể đọc thêm về các nguyên tắc của Google tại đây. Hãy nhớ rằng mỗi nền tảng sẽ có quy định khác nhau và quan trọng là phải kiểm tra những gì mỗi nền tảng cho phép.

4. Trả lời các đánh giá tích cực và tiêu cực

Trả lời các đánh giá tích cực và tiêu cực không chỉ cho khách thấy bạn quan tâm đến phản hồi của họ mà còn được Google xác nhận là có vai trò trong SEO.
Google đã chia sẻ,
“Trả lời các bài đánh giá cho thấy bạn coi trọng khách lẫn phản hồi mà họ để lại về doanh nghiệp.”
Trả lời mọi đánh giá có vẻ là nhiệm vụ khó khăn đối với doanh nghiệp có nhiều địa điểm. Tuy nhiên, giải pháp để loại bỏ khó khăn này là tạo ra các mẫu. Những mẫu này có thể dựa trên nguyên tắc thương hiệu của bạn.
Doanh nghiệp của bạn cũng nên có quy trình để báo cáo các đánh giá yêu cầu phản hồi chuyên sâu hơn, cũng như có người chỉ đạo phản hồi những đánh giá này một cách nhanh chóng. Nếu chỉ mới bắt đầu việc này, trước tiên tập trung phản hồi đánh giá tiêu cực, đặc biệt là những đánh giá sót lại trong vài tháng qua.
Các đánh giá gần đây sẽ nổi bật hơn đối với người tìm kiếm. Sau khi đã xử lý tất cả các đánh giá tiêu cực, bạn có thể chuyển sang phản hồi các đánh giá tích cực.
SEO tiem nail

5. Xem xét nội dung đánh giá của mình

Google liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Mục tiêu của họ là cung cấp kết quả chính xác, kịp thời cho người dùng cuối để tạo ra trải nghiệm tối ưu.
Tuy nhiên, để mang lại kết quả cao, họ dựa vào thông tin doanh nghiệp. Một số thông tin đó được lấy từ nội dung đánh giá, chẳng hạn như một khách đề cập đến thành phố mà cửa hàng của bạn đang ở đó hoặc tên đường nơi doanh nghiệp bạn đặt trụ sở.
Những từ khóa này gửi tín hiệu mạnh mẽ đến Google để giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện mức độ liên quan. Ngoài ra, đánh giá tích cực từ khách địa phương báo hiệu cho Google rằng doanh nghiệp này đáng tin cậy. Điều này không chỉ áp dụng cho các đánh giá được để lại trực tiếp trên danh sách Google My Business của bạn mà còn trên các nền tảng bên thứ 3 khác.
Các đánh giá còn lại trên nhiều website đánh giá của bên thứ 3 làm tăng khả năng hiển thị của bạn, thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thêm tính hợp pháp cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp của bạn không thể quyết định khách viết gì về mình, nhưng có thể yêu cầu họ đề cập vị trí mà họ đã mua hàng trong bài đánh giá. Những đề cập này tiếp tục giúp thương hiệu đạt được tín nhiệm mà Google đã lập trình trong thuật toán tìm kiếm của mình.
SEO tiem nail

Kết luận: Tại sao phải thúc đẩy SEO với bên thứ 3?

Kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao, chúng ta đang kinh doanh trong môi trường luôn thay đổi và khó đoán trước được. Những kỳ vọng này được hiển thị thường xuyên hơn trong các đánh giá. Nếu doanh nghiệp của bạn đang theo kịp các xu hướng hiện tại và duy trì chiến lược quản lý thương hiệu vững chắc, thì con đường hướng tới SEO của bạn sẽ rõ ràng hơn.

Thực hiện theo các chiến thuật trên sẽ giúp bạn cải thiện SEO đánh giá của bên thứ 3 và từ đó cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng.

Divine Nail Bar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *