Digital Signage: Top 5 lý do tiệm cần phải có

Ngày nay, chúng ta dễ dàng nhìn thấy các bảng quảng cáo điện tử (Digital Signage) ở khắp nơi như: bến xe bus, bảo tàng, sân vận động, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, khách sạn, nhà hàng và tòa nhà công ty với mục đích cung cấp thông tin hoặc quảng cáo.

Digital Signage thường sử dụng màn hình kỹ thuật số công nghệ LCD, LED hoặc máy chiếu và giấy điện tử để truyền tải các hình ảnh chuyển động, clip quảng cáo, website, menu nhà hàng hoặc đơn giản chỉ là văn bản thông báo.

Nếu anh/chị đã từng rất ấn tượng hay bị thu hút bởi một mẫu quảng cáo nào đó thì tại sao chúng ta không áp dụng Digital Signage trong tiệm của mình. Đây là xu hướng đã và đang phát triển vô cùng mạnh trong ngành quảng cáo và đã giúp rất nhiều nhãn hàng kết nối tới khách hàng.

Digital Signage: Top 5 lý do tiệm cần phải có

Digital Signage tạo ấn tượng từ lần đầu tiên

Một khách hàng khi bước vào tiệm, họ ngay lập tức nhìn thấy các sản phẩm được phát trên màn hình và tự động được hướng dẫn thao tác giúp chủ động trong việc lựa chọn. Digital Signage chắc chắn tạo ấn tượng ban đầu và giúp khách nhớ đến chúng ta.

Có đến 63% số người được hỏi trả lời rằng những màn hình quảng cáo đã thu hút được sự chú ý của họ.

Tạo nên sự ham muốn mãnh liệt để mua dịch vụ

Cho dù màn hình có thể nhìn thấy từ bên ngoài hoặc bên trong tiệm, nội dung tốt và màn hình theo ngữ cảnh sẽ tạo ra sự kích thích về nhu cầu sử dụng mà bấy lâu nay có lẽ người khách đó đã quên mất. Chúng ta thậm chí còn có thể sử dụng những âm thanh hấp dẫn, nhưng tốt nhất là trong chừng mực, vì âm thanh không phù hợp có thể gây ra nhiều phiền toái.

Quản lý tập trung giúp tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí quản lý

Nếu có thay đổi nào về giá cả, dịch vụ hoặc hình ảnh, chỉ cần liên hệ đơn giản thì đều sẽ được cập nhật vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Ưu điểm của Digital Signage là khả năng quản lý tập trung toàn bộ hệ thống, góp phần tạo nên chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Truyền tải lượng thông tin nhiều hơn và sinh động hơn

Hệ thống màn hình được kết nối với internet và do đó hiển thị nhiều thông tin như thời tiết, giờ mở cửa, tin tức, các ưu đãi,…giúp truyền tải đến nhiều khách hàng tiềm năng một cách sinh động và thu hút hơn. Chỉ cần có Internet, là tiệm đã sẵn sàng để kết nối vào hệ thống Digital Signage.

Hãy tưởng tượng thế này, màn hình phát một mẫu tin nào đó mà khách đang chăm chú xem và thông qua sự chăm chú đó, chúng ta dễ dàng bắt chuyện với họ khi đoán được sở thích. Cuộc đối thoại có thể sẽ kéo dài, điều này cũng giúp mối liên hệ giữa khách và tiệm trở nên thân thiết hơn.

Digital Signage giúp dễ kinh doanh ở khu vực công cộng

Digital Signage đặt ở khu vực công cộng có khả năng thu hút không chỉ người tiêu dùng. Các cửa hàng xung quanh (không phải đối thủ cạnh tranh), sẽ muốn thu lợi từ hệ thống Digital Signage của chúng ta bằng cách phát các chương trình khuyến mãi hoặc các mặt hàng mới của họ trên hệ màn hình của tiệm.

Nếu hệ thống Digital Signage thuộc về tiệm, anh/chị được tự do bán không gian công khai cho bất cứ ai. Một liên minh giữa các cửa hàng của cùng một trung tâm thương mại sẽ tạo ra một quá trình mua hàng tự nhiên và tăng doanh số cho tất cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *